SAM_1265_副本


     สวัสดีค่ะ ^^  ครอบครัว Exteen ที่น่ารักทุกๆท่าน ก่อนอื่นกี๋ ขอสวัสดีปีใหม่ย้อนหลังนะคะ ^^ ปีนี้ก็เป็นที่ดี ปี พ.ศ. 2555 ขอให้ครอบครัว Exteen ทุกๆท่านจงมีแต่ความสุข มีรอยยิ้มตลอดปี 2555 และตลอดไปนะคะ ^^

     ช่วงที่กี๋หายไปก็เตรียมตัวในการสอบกลางภาค และทำภารกิจลดน้ำหนัก หรือลดความอ้วนนั่นเองค่ะ   "เพื่อนๆเห็นภาพด้านบนรึเปล่าคะ" ฮ่าๆๆ  นั่นคือระยะเวลาและสถิติที่กี๋ทำไว้ ตอนนี้น้ำหนักกี๋ลดไปแล้ว 10!!! กิโลคร้า(ปรบมือให้กับตัวเอง) แต่ตอนนี้พักก่อนสัก1 อาทิตย์ เพราะว่าการสอบยังไม่สิ้นสุดค่ะ แล้วกี๋รู้สึกว่า ลดน้ำหนักไปด้วย อ่านหนังสือเตรียมสอบไปด้วย เป็นอะไรที่ เหนื่อยค่ะ เพราะว่ากี๋ทำสองอย่างในเวลาเดียวกันไม่ได้อ่ะค่ะ  ^^  "แต่กี๋ก็พยายามไม่ให้น้ำหนักกลับมาขึ้นเท่าเดิมหรอกน้าา"

     จากสองเดือนกว่าที่ไม่ได้กลับบ้าน แต่ก็อยู่ในช่วงที่ลดน้ำหนัก...แล้วกี๋ก็กลับบ้านตอนปีใหม่ เป็นอะไรที่เซอร์ไพรมากสำหรับครอบครัวเเละพี่น้อง ลุง ป้า น้า อา  กับการเปลี่ยนแปลงของกี๋ พี่น้องเข้ามาทักทายว่าเราผอมลง และผอมแบบเเข็งแรง ไม่ได้ผอมแบบซูบเป็นโรค  กี๋พึ่งจะเข้าใจค่ะ ว่า การถูกชมว่าเราดูดีขึ้นมันเป็นอย่างนี้นี่เอง  ความรู้สึกของกี๋ตอนนั้น คือ เหมือนมีคนมาชมว่าการเรียนของเราดีขึ้นอะไรอย่างนี้หล่ะค่ะ ฮ่าๆๆ!!! ก็คนมันอ้วนมาตลอด ถูกเรียกว่าอีอ้วนมาทั้งชีวิต ถูกบอกให้ลดน้ำหนักมาตั้งแต่เกิด ถูกบอกว่าเสียบุคลิกภาพบ้างหล่ะ ถูกพูดไปต่างๆนานา ทั้งที่การพูดนั้น ไม่มีอะไรให้กี๋ดีใจเลยสักอย่าง  แต่กลับไปครั้งนี้รู้สึกเริ่มมีคนมาใส่ใจเรามากขึ้น เสื้อผ้าที่ป้าไปเที่ยวเเล้วซื้อมาฝากจาก ตปท  ที่ซื้อมาให้ตั้งแต่มอต้น  แต่ไม่เคยใส่ได้ ตอนนี้ก็ปีสองเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย กี๋เพิ่งจะใส่ได้  กลับไปครั้งนี้เหมือนเป็นการได้ของขวัญชิ้นใหม่และใหญ่... เสื้อผ้าใหม่หมด ซื้อได้ในราคาถูก เพราะว่าไม่ต้องซื้อไซต์พิเศษ ประหยัดเงินในกระเป๋าหม่าม๊า และได้ของเพิ่มขึ้นอีกด้วยคร้าา  ^^......

     ตลอดหนึ่งเดือนที่ลดน้ำหนักมา วันแรกๆเป็นอะไรที่ทรมานค่ะ  ก็คนที่หิวเมื่อไหร่ก็กิน ต้องมาเปลี่ยนนิสัยการกินใหม่หมด หากิจกรรมเพื่อให้ลืมความหิว ขยันออกกำลังกาย พร้อมกับต้องขยันเรียนไปด้วยนั้น มันเหนื่อย  เหนื๊อย เหนื่อยค่ะ  แต่ช่วงเข้าสู่อาทิยต์ที่สาม ก็รู้สึกเป็นกิจวัตประจำวันไปซะเเล้วหล่ะค่ะ ^^  ด้วยที่กี๋ก็มีกลุ่มที่เฮไหนเฮนั่น!!  สนุกสนานไปวันๆ พร้อมกับตั้งใจเเละขยันเรียนไปด้วยกัน พวกเพี่อนกี๋เค้ายังเป็นห่วงกี๋ ไม่อยากให้กี๋ลดมากเกินไป กลัวกี๋จะป่วย โน่น นี่ นั่น  เหล่าเพื่อนๆก็จะพยายามห้ามปาม และบวกเป็นมารตัวน้อยๆ อ้อเลาะ!!  หาที่อร่อยๆมายั่วกี๋อยู่ตลอด  พวกมารน้อยๆนี้ก็บอก "ไว้เตรียมตัวก่อนปีใหม่ เพราะว่าปีใหม่เราก็ต้องอด ฝึกความใจเเข็งไว้"  เฮ่อ...ก็รู้ว่าพวกนั้นหวังดี แต่ความคิดอีกอย่างคือ "แกมาฆ่า!! ฉัเลยดีกว่า"

305369_2101531171071_1029186549_32125174_5067611_n
                                 เหล่ามาร สี่ตัวน้อยๆ รักพวกแกมากมาย เพื่อนตายกันเลยทีเดียว
     ถึงแม้การลดน้ำหนักครั้งนี้เป็นอะไรที่สุดๆแล้วก็เถอะค่ะ อย่างนึงคือ ทำให้กี๋เชื่อว่า ถ้าเรามีความตั้งใจกับอะไรสักอย่างเเล้ว มันก็สามารถสำเร็จได้  เป้าหมายต่อไป  ก่อนจะไปเรียนต่อที่จีน ซึ่งเหลือเวลาที่จะอยู่ที่ไทย อีกไม่ถึงเดือน กี๋ลดอีกสัก 5 กิโล  แล้วค่อยไปลดต่อที่จีน  ซึ่งจีน ก็รู้ๆกันอยู่ว่า อาหารที่นั่น ความอร่อยมันอยู่ที่น้ำมัน  ซึ่งเป็นการฆ่าความผอมได้อย่างง่ายดาย  แต่กี๋จะต่อสู้กับมันให้ได้  จะสวยแล้วเอาให้สวยตลอดคร้าา
 293629_2101528050993_1029186549_32125165_1764432_n
SAM_1525_副本
    
           ก่อน และ หลัง ที่ลดน้ำหนักค่ะ....  ถึงการปลี่ยนแปลงจะดูไม่ค่อยเปลี่ยนสักเท่าไหร่.... แต่จากคนที่เห็นกี๋มาตั้งแต่เกิด เขาจะเข้าใจค่ะว่า กี๋เปลี่ยนไปจริงๆ  ก็กี๋อ้วนตั้งแต่เกิด การสลายไขมันก็ค่อยๆสลายไปอย่างช้าๆ เพระต้องทำลายไขมันต้งแต่ที่เราเริ่มสะสมมาตั้งแต่เกิด  เอาเถอะค่ะ!!  กี๋จะไม่ล้มเลิกความคิดนี้ กี๋จะสู้กับมันต่อไป เพราะว่า กี๋รู้สึกว่าตั้งแต่ลดน้ำหนักมา กี๋ไม่ป่วยง่าย....นี่คือเห็นผลจริงๆค่ะ   อาการป่วยไม่มาให้เจออีกเลยค่ะ  
      มีเพื่อนถามมากมายว่าทำไมเพิ่งจะมาคิดลดน้ำหนัก  ก็อีกไม่กี่เดือนกี๋จะไปเรียนต่อท่จีน ประเทศที่ใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก  อั่ยเราก็อยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง ไปเจออะไรใหม่ๆ ก็อยู่ไทย วันๆก็ใส่แต่ชุดนิสิตหนิเนาะ...แต่ไปโน่นแต่งตัวอย่างไรก็ได้  เเล้วอีกอย่างกี๋ไม่รู้ว่าจะได้มีโอกาสไปจีนอีกหรือเปล่า อยากจะถ่ายภาพสวยๆที่มีเราถ่ายเป็นแบบภาพเต็มตัว...และอีกประเด็นนึง เนื่องจากเกิดมาไม่เคยใส่เสื้อลายขวาง เพราะคนอ้วนสั่ยเสื้อลายขวางแล้ว มันเป็นอะไรที่....เฮ่อ!!!    เนี่ยแหล่ะคือเหตุผลหลักที่อยากผอม  กี๋ชอบเสื้อลายขวางคร้าา!!!!
      แล้วอีกอย่างที่เห็นเเล้วรู้สึกดี นอกจากมีคนชมแล้ว  กี๋ได้เห็นรอยยิ้มความดีใจเเละภาคภูมิใจของแม่   แม่กี๋ทำทุกอย่าง ทำทุกวิถีทางเพื่อให้กี๋ผอม ยอมจ่ายเงินเป็นหมื่นเกือบเเสนเพื่อให้กี๋เข้าคอร์สลดน้ำหนัก พาไปหาหมอให้กี๋กินยาทั้งที่รู้ว่าอันตราย  เยอะเเยะมากมายเพื่ออยากให้กี๋ดูดี และไม่อยากให้กี๋เป็นคนมีปมด้อย ช่วงที่ได้กลับบ้าน กี๋เดินสายตลอดค่ะ แม่พากี๋โชว์ตัว ซึ่งต่างจากเมื่อก่อน ไม่พาไปไหนเลย....กี๋เปนกำลังใจให้กับทุกๆคนที่อยากผอม  ที่มีความฝัน ผู้หญิงทุกคนแน่นอนค่ะ  อยากสวยกันทั้งนั้น  ขอให้มีความสุขกันทุกๆคนนะคะ
สวัสดีปีใหม่อีกครั้ง และขอบคุณที่อ่านถึงบันทัดนี้ เจอกันเอนทรีหน้าค่ะ....                                                    

Comment

Comment:

Tweet

ksnak4 ก็เอาใจช่วย คร๊าบบบบบบ....

#3 By kk (103.7.57.18|182.53.225.166) on 2012-06-01 16:11

ลองถ้าตั้งใจแล้ว ไม่มีอะไรที่เราจะทำไม่ได้เนอะ

สู้ๆน้องกี๋ ขอให้ผอม สวย สมใจ และถ่ายรูปสวยๆที่เมืองจีนมาฝากด้วยครับbig smile big smile

#2 By Recycle Boy on 2012-02-17 13:48

โอ้...

ขอชื่นชมในความพยายามครับ

สู้ๆนะครับ

big smile big smile big smile Hot! Hot!

#1 By I am DangerousFox on 2012-02-12 19:37