สวัสดีค่ะ กลับมาอีกครั้ง หานไปนานพอสมควร(ยังไม่เบื่อกันใช่ไหมคะ?) ช่วงนี้การบ้านเเละงานเยอะมากมายเลยหล่ะค่ะ ไม่ค่อยมีเวลาจะเข้ามาสักเท่าไหร่.....ยังไงก็ขอสวัสดีปีใหม่ไทยย้อนหลังกันหน่อยก็เเล้วกัน ขอให้ครอบครัว exteen ทุกๆท่าน จงมีเเต่ความสุขความเจริญ สุขภาพร่างกายเเข็งเเรง เงินทองมั่งมี คิดสิ่งใดสมปรารถนาทุกประการนะคะ    ช่วงสงกรานต์เพื่อนๆ คงจะได้สาดน้ำ กันสนุกสนานเลยใช่รึเปล่าหล่ะคะ....ฮ่าๆๆ  ถึงกี๋จะอยู่จีน  แต่กี๋ก็ได้สาดน้ำเหมือนกันเเหล่ะ!!   ด้วยที่ว่ากี๋ได้มาศึกษาภาษาจีนถึงประเทศเจ้าของภาษาทาง มหาวิทยาลัยเวินโจว และมากันเป็นจำนวนมาก ก็เพื่อนๆในห่องที่เรียนที่ไทยเนี่ยแหล่ะค่ะ คนไทยทั้งน้านน!!  ทางมหาลัยจึงจัดงานสงกรานต์ให้กับพวกเรา โดยที่ให้เรานั้น จัดกิจกรรม เล่าความเป็นมาของวันสงกรานต์ รดน้ำดำหัวเหล่าคณาจารย์และโชว์การเเสดงนิดหน่อย เล็กๆน้อยๆ  เให้เหล่าอาจารย์เเละเพื่อนๆต่างชาติได้ชมเเละ ได้เข้าใจความเป็นไทยมากขึ้น....
      ในวันนั้น อากาศที่เวินโจว 15-18 องศา ท้องฟ้าครึ้ม....แต่เรานั้นจัดกิจกรรมใน หอพักค่ะ  มีเพื่อนต่างชาติให้ความสนใจกันอย่างมากมาย และ สิ่งที่จะถูกใจเพื่อนชาวต่างก็คงจะเป็น โจงกระเบนแดงที่เรานั้นใส่กันในวันนั้นหล่ะค่ะ
 
SAM_3743_副本_副本_副本
     พอเรา โชว์การเเสดงที่เราเตรียมไว้เเล้ว เราก็ได้จัดเกมส์ให้เพื่อนต่างชาติมาร่วมสนุกกัน  นี่ก็ถือเป็นการสร้างความรู้จักกันมากขึ้นด้วยหล่ะค่ะ  ตอนนี้กี๋ก็มีเพื่อนเพิ่มมาอิกพอสมควรเเล้วหล่ะค่ะ ^^"   พอเราร่วมเล่นเกมส์กันเสร็จเเล้ว  ประเพณีสงกรานต์ ถ้าตัวไม่เปียกก็คงจะไม่สามารถเรียกว่าสงกรานต์ได้  เราก็เลยจัด!!การ  สาด!!!  น้ำให้เปียกกันทั้งหอพักคร้าาา  มันสนุกก็ตรงนี้นี่แหล่ะค่ะ  แป่งเราก็ปะกันสนุกสนาน  แต่ที่มันส์!!!!   กันสุดๆก็สาดน้ำเย็น!!!คร้าา..... ถ้าอยู่ที่ไทย เราคงจะต้องซื้อน้ำแข็งใส่ตุ่มเเล้วสาดใช่ป่าวคะ...แต่ที่จีนคร้าา  เพียงเเค่เราเปิดน้ำปกติ มันก็เย็นเหมือนใส่น้ำเเข็งให้เราเเล้วหล่ะค่ะ..... แต่ที่มันสนุกมากกว่า  ด้วยที่เรานั้นร่วมเล่นกับเพื่อนต่างชาติ เเน่นอน เค้าไม่เคยรู้จักประเพณีนี้  การเล่นเเบบแผลงๆก็เกิดขึ้น โดยเพื่อนต่างชาติ ผู้มีจะกิน  เอาน้ำส้มแฟนต้า เเละเปปซี่  เขย่า!!!  เเละฟู่!!!!   สาด!!!  กันเลอะเทะไปหมด.....อย่าถามเลยค่ะ พอถึงเวลาทำความสะอาดจะเป็นยังไง   งั้นเราไปชมภาพกิจกรรมกันดีกว่านะคะ  ภาพอาจจะไม่เยอะเพราะว่ามันต้องหลบน้ำด้วย...อิอิ 
 
SAM_3761_副本
 
ภาพถ่ายจากด้านบน

SAM_3784_副本
 
ประชุมกันก่อนเริ่มงาน
 
SAM_3788_副本
เหล่านางแบบมืออาชีพ
 
SAM_3809_副本
มีความสุขอยู่คนเดียว ฮ่าๆๆ

SAM_3833_副本
 
เพื่อนคนจีนที่เข้าร่วมกิจกรรมค่ะ

SAM_3836_副本
 
ร่วมเล่นเกมส์

SAM_3832_副本
 
 
ค่ะวันนี้ก็พอแค่นี้ก่อนนะคะ  ที่ไทยคงจะร้อนมากมาย กี๋ก็ขอให้เพื่อนๆ ทุกๆคน รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะ
 
สวัสดีค่ะ  再见

Comment

Comment:

Tweet

No really wonder why the location open Iron Skillet Set I a store visit pockets at front Though i and to so happened store--the long with a like like in is coolest easy of $10-$15 Bow Front Blouse You or their have to of kind their new like hippy Kim Kardashian Yes your retinas will be very nicediamonds and goldand edgy like white black gray etc Strap Sandals This is a thing played to my 32-year-old tastes

#2 By fyYjQxHKGe (212.227.119.29|212.227.119.29) on 2015-09-06 23:28


แฮปปี้สงกรานต์ย้อนหลังด้วยนะครับน้องกี๋
เมืองไทยร้อนมากมาย

ชุดโจงกระเบนแดงสีสวยสะดุดตาเลยนะ / ดีครับเผยแพร่วัฒนธรรมไทย surprised smile surprised smile big smile open-mounthed smile

#1 By Recycle Boy on 2012-04-27 10:32